วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2552

นันทนาซ้อมหนักหวังช่วยทีมไม่ให้ตกดิวิชั่น 1รายงานความเคลื่อนไหวของ "น้องแป๋ว" นันทนา คำวงศ์ หลังจากเดินทางไปเล่นอาชีพที่เยอรมันเป็นระยะเวลา 1 เดือน เจ้าตัวบอกซ้อมหนัก หวังช่วยไม่ให้ทีมตกจากดิวิชั่น 1 ให้ได้ โดยโค้ชให้ฝึกซ้อมวันละ 2 เวลา เช้า 9.30 - 12.00 น. และบ่าย 15.30 - 18.00 น.

"ก็ไม่มีอะไรมากคะ การมาเล่นอาชีพที่นี่เราต้องมีความรับผิดชอบมากๆกับตัวเองต้องอดทนเพราะเหนื่อยมากๆ เพราะเราต้องการทำผลงานให้ได้ดีๆ จะได้ช่วยทีมให้ไม่ตกดิวีชัน1 ตอนนี้แป๋วแข่งไป 3 ทีมแล้ว ชนะไป 2 ทีม แพ้ 1 ทีม ช่วงที่ไม่มีแข่งก็ซ้อมทุกวันตั้งแต่เวลา 9.30-12.00 น. แล้วก็ 15.30-18.00 มีทั้งซ้อมปิงปอง แล้วก็วิ่ง เล่นเวท โค้ชจะเป็นผู้แบ่งเวลาให้เราเล่นช่วงไหน ช่วงเวลาแข่ง ส่วนใหญ่จะมีแข่งวันเสาร์กับวันอาทิตย์ ถ้ามีแข่งวันเสาร์แป๋วต้องออกเดินทางด้วยรถไฟไปกับเพื่อนสองคนไปเจอผู้จัดการทีมที่สนามแข่ง เราไปนอนก่อน1คืน แข่งช่วงบ่ายๆ เวลาที่เยอรมัน พอแข่งเสร็จ ก็นั่งรถไฟกลับที่พักเอง การแข่งของที่นี้แข่งแบบ เดี่ยว เดี่ยว คู่ เช่นใครลงมือ1 จะได้ลงเดี่ยว 2 ครั้ง คนที่ลงมือ 2 กับ 3 เล่นคู่ ถ้าถึงแต้ม 5 มือ2,3,4 จะลงคู่กันก็ได้ ตอนนี้ไม่มีเสมอ ใครชนะถึง 3 ก่อนทีมนั้นชนะ คนดูที่นี้ดูเยอะคะ ประมาณ 30-40 คนได้ เราแข่งกันโต๊ะเดียว ทุกทีมมีคนจีนหมดค่ะ ถ้าจะมองนะคะ ทีมไหนมีเงินมากกว่าสามารถชื้อคนตีเก่งๆได้มากกว่าก็เป็นฝ่ายชนะไปค่ะ

แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดมากที่สุดก็คือทีมชาติเยอรมันตีดีกันขึ้นมากๆ เพราะมีคู่ซ้อมที่ดี และได้แข่งกับคนเก่งๆ เยอะคะ ก็ไม่มีอะไรมากคะ แป๋วก็ต้องหาข้าวกินเองช่วงวันแข่งวันที่เดินทางออกไปแข่งกับวันอาทิตย์ แต่การที่มาเล่นแบบนี้และมีลีกแบบนี้ทำให้เด็กๆ กับพวกที่เล่นอยู่ฝีมือไม่ตกลงค่ะ เด็กก็พัฒณาขึ้นได้เร็วเห็นได้ชัดเพราะมีการแก้ไขตลอดและเสริมทักษะตลอดระหว่างโค้ชกับคนเล่น แป๋วก็มีแค่นี้ค่ะ บายคะ"

นั่นเป็นข้อความของน้องแป๋วที่เขียนส่งผ่านอีเมล์เข้ามา พวกเราอย่าลืมส่งแรงใจไปเชียร์น้องแป๋วกันให้เยอะๆ นะครับ สำหรับกำหนดการเดินทางกลับมาประเทศไทยของน้องแป๋วจะกลับมาในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ จากนั้นก็จะเตรียมตัวเข้าแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเซียที่ประเทศอินเดียต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น